5 bước đơn giản làm món caramen ngon ngọt khiến trẻ thích mê
21 Tháng Một, 2021

5 bước đơn giản làm món caramen ngon ngọt khiến trẻ thích mê

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

Trứng gà 2 lòng trắng, 4 lòng đỏ.

Sữa đặc có đường, sữa tươi không đường, 1 ống vani, đường trắng

nguyen lieu lam caramen
các nguyên lệu làm caramen

2. Sơ chế phần cốt bánh.

Sữa đặc có đường trút khoảng 3 thìa canh ra bát to và dùng luôn hộp đó đong 2 hộp nước nóng để pha sữa. Một số người nội trợ phối trộn luôn kem, nước cốt dừa, nước ép hoa quả các loại, vani, nước thạch rau câu v.v. vào sữa ngay ở công đoạn này và khi đó có thể giảm lượng sữa. Nếu muốn sản phẩm ngọt hơn có thể cho thêm đường vào sữa đã pha.

Toàn bộ trứng gà được đập ra lấy 4 lòng đỏ, 2 lòng trắng, hoặc để tiết kiệm và thành phẩm đặc mịn hơn, có thể để lại vài quả dùng cả lòng trắng ( khuyên các bạn không nên dung quá nhiều long trắng sẽ dẫn đến vị tanh) . Dùng dụng cụ đánh tan trứng nhẹ tay để hạn chế bọt. Lọc trứng qua rây để lược bỏ các sợi, phôi có bên trong trứng. Thật nhẹ tay trút tô trứng đã đánh tan vào sữa để cho sản phẩm không bị nổi nhiều bọt, dùng thìa khuấy trộn nhẹ nhàng. cuối cùng cho 1 ống vani vào để tạo vị thơm.

để sang 1 bên cho nguội, sang bước 3 để hoàn thiện món ăn.

3. chế biến phần caramen.

Đun đường trong chảo cho đường sôi chảy, bốc khói xanh và ngả màu cánh gián thì cho chút ít nước nóng, có thể vắt tí nước cốt chanh, tắt bếp, trút nhanh caramen vào khay kim loại sẽ đựng bánh, láng caramen tạo một lớp mỏng dưới đáy khay và đợi một chút cho caramen đông kết.

cach lam caramen hang than min beo ngay tai nha 4
cach lam caramen hang than min beo ngay tai nha

4. Hoàn thiện món ăn.

Trút toàn bộ hỗn hợp đã phối trộn ở trên vào các khay kim loại thật nhẹ nhàng để tránh cho caramen tan hòa vào sữa. Cho khay nguyên liệu vào hấp cách thủy hoặc sử dụng lò vi sóng để làm chín sản phẩm. Nếu nguyên liệu được hấp cách thủy, người nội trợ phải thường xuyên lau vung nồi sau khoảng 10-15 giây để hơi nước ngưng tụ trên nắp vung không nhỏ giọt vào khay khiến bánh bị đọng nước, rỗ mặt. Sau một thời gian hấp, thường 15-40 phút tùy độ dày của hỗn hợp trong khay, kiểm tra thấy bề mặt hỗn hợp trơn láng, không loãng, dùng que xiên sâu vào bề mặt thấy hỗn hợp không dính que là thành phẩm đã chín.

cach lam caramen mem nhu lua 2
đổ caramen nhẹ nhàng vào khuôn

5. Trình bày và thưởng thức

Bánh flan thường được ăn nguội bằng cách để lạnh trong tủ lạnh trước khi ăn. Bánh được trút lên đĩa để phần có đường thắng màu cánh gián trên miếng bánh quay lên trên. Người nội trợ có thể trang trí sản phẩm bằng vài lát hoa quả và dùng thìa xúc ăn. Sản phẩm ngon nhất khi có độ đặc mịn, không khô, không bị rỗ mặt và không bị vữa.

Trong quá trình phát triển tại Việt Nam, sự sáng tạo không ngừng đã làm bánh flan có một số ít thay đổi. Ngoài các loại bánh truyền thống, nghĩa là giữ nguyên bản gốc về nguyên liệu, cách trình bày, tuy nhiên về hương vị thì mỗi nơi một khác.

Người ta sẽ tùy vào khẩu vị của từng vùng miền để cho tỷ lệ trứng, sữa, đường khác nhau. Do đó dẫn đến độ ngọt sẽ khác nhau. Thì còn xuất hiện các loại bánh flan phiên bản mới để giúp thực khách đỡ nhàm chán và có nhiều sự lựa chọn. Những người nội trợ sẽ thay thế hoặc thêm vào một số nguyên liệu trái cây, café để tạo thành các loại bánh flan với tên gọi khác nhau rất hấp dẫn như bánh flan café, bánh flan cacao, bánh flan trà xanh, flan bí đỏ, flan trái dừa, flan kem tươi, flan dâu, flan lá dứa, flan sữa chua, bánh flan tình yêu…

Đối với mỗi độ tuổi và từng người khác nhau mà khi ăn có tác dụng sau:

Với trẻ em: Đây sẽ là món ăn vặt cực kỳ thích; cung cấp nhiều dinh dưỡng đối với cơ thể; tuy nhiên một tuần lễ các bé chỉ nên thưởng thức 4 cái trở lại thôi nhé. Vì bánh flan khó tiêu hóa nên các em nhâm nhi trước các bữa ăn chính và nhâm nhi trước 8 giờ buổi tối để không mất ngủ.

Đối với đàn ông con trai, người tập luyện thể thao; thể hình việc mỗi tuần sử dụng ba chiếc bánh-flan cung cấp dinh dưỡng khiến bạn chắc khỏe cơ bắp không chỉ thế hột gà còn rất tốt cho sinh lý của các cánh mày râu nữa đó ạ.

Đối với các người mong muốn giảm cân nặng thì cần phải ăn món bánh-flan cho thêm các nguyên liệu là sữa tươi không đường với bột cà phê; bởi vì sữa tươi không có đường và trứng không phải là các nguyên liệu làm tăng cân nặng; còn hương vị đắng từ cà phê giúp cho món bánh flan trung hòa chất béo của sữa đặc. Ăn món bánh flan giúp cho ta có được cảm giác no và no bụng; chúng ta sẽ không còn thèm ăn những món ăn khác nữa. Nếu cần thiết giảm cân nặng; một tuần lễ ta luôn phải thưởng thức 2 cho đến ba chiếc bánh flan sẽ giúp các bạn được một thân hình thon gọn hơn đấy.

Lưu ý:

  • Không nên kết hợp món bánh flan cùng các loại sữa hay là loại ô mai sẽ khiến cảm giác đầy bụng và ợ hơi; còn ăn riêng mỗi loại thì không làm sao đâu ạ.
  • Thêm nữa việc thưởng thức món bánh flan tốt nhất là luôn phải để bánh flan bớt nóng hay bỏ vô trong tủ lạnh; không nên dùng khi bánh còn nóng.

một số địa chỉ ăn caramen ngon ở hà  nội như : 29 hàng than, 33 nguyễn khắc nhu, C5 TT. Kim Liên, Lương Định Của, quận Đống Đa, Hà Nội,  13 Nguyễn Thượng Hiền, Hà Nội, số 37H2 tập thể Nguyễn Công Trứ, số 10, ngõ 337 Cầu Giấy, … với một số địa chỉ trên các bạn hãy cùng dẫn bạn bè và người thân của mình đi ăn để cùng thưởng thức món ăn quen thuộc này nhé

Để lại lời nhắn

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn