Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: sơ chế
– Bò sau khi mua về rửa sạch, bò cắt lát mỏng ngang sớ cho vừa ăn.
– Khế cũng rửa sạch cắt ngang 3 li, ướp với đường. Thơm cũng rửa sạch, cắt lát dày 6 li. Cà chua bi sau khi mua về bẻ đôi. Cà pháo thì cắt lát và ngâm trong nước muối cho khỏi bị thâm. Sả cây đập ra cho dập rồi cắt khúc. Lá chanh thì cắt cho nhuyễn, giã ớt hiểm và tỏi cho nát ra là được.
– Tiếp theo pha hỗn hợp gồm đường, gấm gạo, nước, ngâm hành tím đã bảo khoảng 5 phút, sau đó để ráo.
– Pha nước trộn gỏi với muối, ớt giã tỏi, đường, nước mắm, giấm gạo.
Bước 2: thực hiện:
– Cho muối, bột ngọt, giấm gạo vào, thêm nước dừa vào nồi sả đập dập, nấu sôi. Cho thịt bò qua hỗn hợp nước giấm, sau đó vớt ra để ráo.
– Trộn thịt bò với nước trộn ở trên
– Trộn thơm, khế, cà pháo, cà chua với lượng nước trộn để thấm khoảng 5 phút, rồi chắt bỏ nước ra, tiếp theo cho tất cả vào chung với thịt bò, hành tím, trộn tiếp với sả, ớt sừng cắt sợi, lá chanh, hành tím phi, mè rang, cho thêm nửa phần nước trộn còn lại vào,
Bước 3: cách dùng: dùng chung với bánh đa nướng.
Các bạn có bao giờ dùng thử món bò nướng chưa, thơm ngon lắm đấy. Công thức vô cùng đơn giản, hãy thử ngay trong tối hôm nay cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu:
– Thịt bò làm sạch, khử mùi. Sau đó trộn thịt bò với trứng gà, bột xù, tiêu xanh tách lấy hạt và đập dập, hạt nêm, bột ngọt.
– Làm nước xốt: khuấy đều tương ớt, tương cà, xốt mayonnaise, mù tạt vàng và mật ong lại với nhau
Bước 2: thực hiện:
– Cuốn bò: xếp thịt xông khói lên miếng giấy bạc thành những miếng lớn. Cho thêm nhân thịt bò đã sơ chế, lá quế tây, phô mai vào cuốn tròn lại, xoắn hai đầu. Tiếp theo cho vào lò nướng 250 độ C trong 12 – 15 phút. Lấy ra chiên áp chảo sao cho có màu vàng nâu là được.
Bước 3: cắt cuộn bò ra thành khoang dày khoảng 1/5 cm dùng kèm với bánh mì và mù tạt rất ngon
Kim chi là một món ăn kèm Hàn quốc nhưng được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Thịt bò là nguồn nguyên liệu cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Vậy kết hợp thịt bò và kim chi chúng ta sẽ có một món ăn khá đặc biệt. Hãy cùng thử nào
Nguyên liệu:
Hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: sơ chế
– Bắp bò mua về rồi sơ chế sạch, khử mùi tanh, cắt khối vuông 3cm, ướp với một muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng café tiêu và 1 muỗng canh đường. Tỏi thì đập dập
– Kim chi cắt khúc khoảng 5cm, giữ lại phần nước kim chi
– Nấm đông cô ngâm, cắt bỏ phần chân năm, trộn chung với nửa muỗng café hạt nêm
– Hành boaro cắt xéo, ớt sừng đập dập ra, cắt đôi
Bước 2: thực hiện
Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi, cho phần bắp bò, tỏi, nước kim chi, nấm đông cô vào nấu khoảng 20 phút cho thịt bò mềm ra là được. Sau đó thêm phần kim cho vào, boaro hành, ớt sừng vào nồi, nấu thêm 5 phút cho thấm nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: cách dùng: múc canh ra tôi dùng với cơm móng mì hoặc bún đều được.
Bò kết hợp với hoa thiên lý quả là một món ăn thơm ngon đấy cả nhà. Với công thức vô cùng đơn giản mà ai cũng làm được. Hãy thử ngay cách nấu này nhé
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: sơ chế:
– Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, khử tanh sau đó cắt lát mỏng ưới với một muỗng canh nước tỏi, 1 muỗng canh hàng tím băm nhuyễn, 1,5 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng café bột ngọt và để trong 10phust cho thấm.
– Bông thiên lý rửa sạch để ráo nước, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành miếng hình thoi.
Bước 2: thực hiện:
Cho đĩa làm bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi phi băm và bơ vào xào lên cho thơm, cho bò vào xào sơ qua với lửa lớn, ớt sừng, bông thên lý cho vào xào chín.
BƯớc 3: Ăn trực tiếp món bò né xào bông thiên lý trên đĩa, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều được
Bò là một nguyên liệu thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và chế biến được đa dạng các loại món ăn. Bò phile trộn giấm cũng là một món ăn lạ miệng mà cả nhà nên thử
Nguyên liệu:
Cách làm bò phile trộn giấm
Bước 1: sơ chế:
– Thịt bò mua về rồi rửa sạch và khử tanh, thấm khô nức, cắt lát mỏng ngang sớ, xếp lên dĩa
– Hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt thàng múi cau. Sả, ớt, tỏi, hành tím băm nhuyễn
Bước 2: thực hiện:
– Pha hỗn hợp nước giấm: trộn nước dừa, nửa chén giấn gạo , 3 muỗng canh đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng café bột ngọt, hành tây, 5 củ hành tím, 3 cây sả đập dập và trộn đều.
– Cách pha mắm nếm: phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sả, 2 muỗng café tỏi, ớt, cho thêm 2 muỗng mắm nêm vào, thơm băm nhuyễn, 1.2 chén nước, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn
Bước 2: cho nước giấm vào nổi lầu, khi ăn thì cho thịt bò vào trụng chín rồi cuốn với bánh tráng và rau xà lách, rau thơm, khế, chuối chat, bún chấm qua mắm nêm.
Bạn nên lưu ý đi chợ và lựa chọn những thực phẩm sạch, tươi ngon, thị bò tươi, không bị hư, không để qua ngày. Rau củ chọn loại tươi ngon và mua ở những địa điểm hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé cả nhà. Với những công thức trê, hy vọng bạn luôn nấu cho gia đình những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng.
Để lại lời nhắn