Nhịn không nổi 5 món ăn được chế biến từ tôm hấp dẫn này!
21 Tháng Một, 2021

Nhịn không nổi 5 món ăn được chế biến từ tôm hấp dẫn này!

Tôm chiên dừa

Nguyên liệu:

  • 300 gam tôm sú
  • Nửa trái dừa rám
  • Mứt phúc bồn tử
  • Nước bột năng
  • Giấm gạo lên mem
  • Gia vị: bột chiên giòn hải sản, muối, hạt nêm…

Cách làm tôm chiên dừa:

Bước 1: Sơ chế tôm:

Tôm sau khi mua về bóc sạch vỏ, chừa lại phần đuôi. Ướp vào một chút gia vị cho thịt tôm thấm đều.

Dừa nạp lấy sợi mỏng nhỏ

Pha gói bột chiên giòn hải sản theo công thức có sẵn trên bao bì

Bước 2: thực hiện:

–          Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho tôm  nhún qua bột chiên giòn hảo sản, rải dừa lên trên đĩa. Sau đó lăn tôm qua lớp dừa, dùng tay nắm lại cho chặt và bỏ lên chảo chiên đến khi tôm chín vàng thì rớt ra, để lên giấy cho ráo dầu

–          Làm sốt chấm: đun sôi hỗn hợp nửa chén phúc bồn tử, nửa chén nước, 1,5 muỗng giấm gạo lên me, nửa muỗng bột nêm và 1/3 muỗng muối, cho thêm bột năng vào tạo độ sệt cho hỗn hợp rồi tắt lửa.

Bước 3: Cho tôm ra đĩa, ăn kèm chung với nước sốt và rau sống.

Tôm hầm các loại củ

Nguyên liệu:

  • 250 gam tôm đã bóc vỏ
  • 100 gam bông cải trắng
  • 100 gm bí đỏ
  • 100 gam bông cải xanh
  • 100 gam bắp non
  • 50 gam cà rốt cắt nhỏ

Hành lá

Gia vị: tiêu, đường, bột bắp, tương xí muội, dầu ăn, hành tỏi băm, hạt nêm

Cách làm tôm hấp các loại củ:

Bước 1:

–          Tôm sau khi mua về rửa sạch, để khô và đập dập ra, trộn với hành lá băm, hạt nêm, ¼ muỗn đường, 1/3 muỗng tiêu, trộn đều với cà rốt, hành cọng băm, tỏi

–          Bông cải rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, bí cắt lát 2mm, chẻ đôi miếng bí nhưng không để cắt rời. Trộn đều bông cải và bí đỏ với hạt nêm

Bước 2: thực hiện:

Tôm sau khi đã thấm gia vị, bọc tôm lên phần đầu nhọn của bông cải, giữa trái bắp non và miếng bí, rắt một ít bột bắp lên nhân tôm. Sau đó đem hấp chín là được

Bước 3: Bỏ món ăn ra đĩa, dùng nóng, chấm với xốt mayonnaise trộn với tương xí muội theo tỉ lệ 2:1

Tôm chiên khoai mì

Nguyên liệu:

  • 1 chén khoa mì đã mài nhuyễn
  • Bột gạo
  • 100 gam tôm sú
  • Bột nghệ
  • Muối ớt tôm
  • Tiêu, dầu ăn, đường
  • Ngò rí, hành lá, bột ngọt
  • Ớt, đầu hành lá

Cách làm tôm chiên khoai mì:

Bước 1: sơ chế

–          Tôm sau khi mua về, rửa sạch, rang với muối tôm, bóc vỏ và cắt khúc khoảng 2cm, ướp tôm với xốt mayonnaise.

–          Ớt hiểm bằm nhỏ, hành ngò băm nhỏ.

–          Khoai mì vắt bớt phần nước, lấy phàn bột, trộn lại vào khoai mì. TRộn chung khoai mì với bột gạo, nghệ, đầu hành băm nhuyễn, ớt băm, ngò băm, muối tôm, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn là được.

–          Vắt khoai mì thành viên khoảng 3cm, vo tròn lại rồi nắn dẹp thành hình bầu dục, cho tôm vào, gói kín tôm lại thành hình con nhộng

Bước 2: đun nóng dầu ăn trên bếp, lần lượt cho từng viên tôm vào chiên cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu

Bước 3: Xếp từng viên tôm ra đĩa, ăn chung với sốt mayonnaise rất ngon.

Tôm chiên giòn với bánh tráng

Nguyên liệu

  • 1 xấp bánh tráng pía
  • 75 gam bắp nếp bào hấp chín
  • Hành là cắt nhỏ
  • Cà rốt cắt thành sợi nhuyễn
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • Tôm sú lột vỏ 150 gam
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, tiêu, xốt mayonnaise.

Cách làm tôm chiên giòn với bánh tráng:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

–          Tôm sau khi mua về phải rửa sạch, lột vỏ, băm quết. Sau đó trộn với bắp, hành lá, cà rốt, thêm hạt nêm, tiêu, xốt mayonnaise cho vừa ăn

–          Đặt phần bánh tráng pía lên thớt, dùng khuong tạo thành những hình trong đường kính 5 cm. thoa lòng đỏ trứng xung quanh vành bánh. Cho phần nhân ở trên vào giữa, úp thêm một miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn hai mí bánh tráng cho dính lại với nhau và tạo kiểu theo ý thích.

Bước 2: thực hiện:

Đun nóng dầu ăn trên bếp, lần lượt bỏ bánh vô chiên cho đến khi bánh chín vàng đều là được, vớt bánh ra để cho ráo dầu. trang trí mặt bánh với tương ớt, tương cà tùy thích

Bước 3: xếp bánh đã chiên ra đĩa và dùng chung với xà lách trộn dầu giấm, chấm thêm nước xốt tùy ý.

Món bánh bắp tôm chiên
Món tôm chiên giòn với bánh tráng

Phở trộn đậm đà

Nguyên liệu:

  • 300 gam bánh phở
  • 200 gam tôm đất
  • 500 gam nấm đông cô tươi
  • 100 gam ớt chuông xanh
  • Ngò rí, Hành phi, tiêu, Tỏi băm, hành băm
  • Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, tương cà
  • Nước tương

Cách làm món phở trộn đậm đà

Bước 1: sơ chế:

Tôm rửa sạch và bóc vỏ, để lại phần đuôi, ướp vào chút hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm để thấm đều các gia vị vào thịt tôm

Ớt chuông rửa sạch cắt sợi khoảng 2cm, nấm đông cô rửa sạch và cắt thành từng sợi mỏng. Hành lá cắt khúc, ngò rí cắt nhỏ từng khúc.

Pha nước sốt: nửa chén nước, hạt nêm, dầu hào, tương cà, tương ớt, nước tương sau đó trộn đều lên.

Bước 2: thực hiện

Trụng bánh phở cho săn bánh và thơm, sau đó trút bánh ra đĩa. Cho vào 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm . hành tỏi băm, tiếp theo cho tôm vào xào lên cho săn lại, cho thêm ớt băm, nước sốt vào. Cho phần ớt chuông vào, nấm xào chín, cho hỗn hợp xốt vào cùng nấu sôi, trộn đều, tiếp theo cho hành lá vào rồi tắt bếp, cho bánh phở vào trộn đều.

Bước 3: cho phở ra bát, rắc ngò rí lên, phi hành tiêu lên trên, và thưởng thức.

Để lại lời nhắn

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn