Nguyên liệu:
Cách làm tôm chiên dừa:
Bước 1: Sơ chế tôm:
Tôm sau khi mua về bóc sạch vỏ, chừa lại phần đuôi. Ướp vào một chút gia vị cho thịt tôm thấm đều.
Dừa nạp lấy sợi mỏng nhỏ
Pha gói bột chiên giòn hải sản theo công thức có sẵn trên bao bì
Bước 2: thực hiện:
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho tôm nhún qua bột chiên giòn hảo sản, rải dừa lên trên đĩa. Sau đó lăn tôm qua lớp dừa, dùng tay nắm lại cho chặt và bỏ lên chảo chiên đến khi tôm chín vàng thì rớt ra, để lên giấy cho ráo dầu
– Làm sốt chấm: đun sôi hỗn hợp nửa chén phúc bồn tử, nửa chén nước, 1,5 muỗng giấm gạo lên me, nửa muỗng bột nêm và 1/3 muỗng muối, cho thêm bột năng vào tạo độ sệt cho hỗn hợp rồi tắt lửa.
Bước 3: Cho tôm ra đĩa, ăn kèm chung với nước sốt và rau sống.
Nguyên liệu:
Hành lá
Gia vị: tiêu, đường, bột bắp, tương xí muội, dầu ăn, hành tỏi băm, hạt nêm
Cách làm tôm hấp các loại củ:
Bước 1:
– Tôm sau khi mua về rửa sạch, để khô và đập dập ra, trộn với hành lá băm, hạt nêm, ¼ muỗn đường, 1/3 muỗng tiêu, trộn đều với cà rốt, hành cọng băm, tỏi
– Bông cải rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, bí cắt lát 2mm, chẻ đôi miếng bí nhưng không để cắt rời. Trộn đều bông cải và bí đỏ với hạt nêm
Bước 2: thực hiện:
Tôm sau khi đã thấm gia vị, bọc tôm lên phần đầu nhọn của bông cải, giữa trái bắp non và miếng bí, rắt một ít bột bắp lên nhân tôm. Sau đó đem hấp chín là được
Bước 3: Bỏ món ăn ra đĩa, dùng nóng, chấm với xốt mayonnaise trộn với tương xí muội theo tỉ lệ 2:1
Nguyên liệu:
Cách làm tôm chiên khoai mì:
Bước 1: sơ chế
– Tôm sau khi mua về, rửa sạch, rang với muối tôm, bóc vỏ và cắt khúc khoảng 2cm, ướp tôm với xốt mayonnaise.
– Ớt hiểm bằm nhỏ, hành ngò băm nhỏ.
– Khoai mì vắt bớt phần nước, lấy phàn bột, trộn lại vào khoai mì. TRộn chung khoai mì với bột gạo, nghệ, đầu hành băm nhuyễn, ớt băm, ngò băm, muối tôm, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn là được.
– Vắt khoai mì thành viên khoảng 3cm, vo tròn lại rồi nắn dẹp thành hình bầu dục, cho tôm vào, gói kín tôm lại thành hình con nhộng
Bước 2: đun nóng dầu ăn trên bếp, lần lượt cho từng viên tôm vào chiên cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu
Bước 3: Xếp từng viên tôm ra đĩa, ăn chung với sốt mayonnaise rất ngon.
Nguyên liệu
Cách làm tôm chiên giòn với bánh tráng:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu:
– Tôm sau khi mua về phải rửa sạch, lột vỏ, băm quết. Sau đó trộn với bắp, hành lá, cà rốt, thêm hạt nêm, tiêu, xốt mayonnaise cho vừa ăn
– Đặt phần bánh tráng pía lên thớt, dùng khuong tạo thành những hình trong đường kính 5 cm. thoa lòng đỏ trứng xung quanh vành bánh. Cho phần nhân ở trên vào giữa, úp thêm một miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn hai mí bánh tráng cho dính lại với nhau và tạo kiểu theo ý thích.
Bước 2: thực hiện:
Đun nóng dầu ăn trên bếp, lần lượt bỏ bánh vô chiên cho đến khi bánh chín vàng đều là được, vớt bánh ra để cho ráo dầu. trang trí mặt bánh với tương ớt, tương cà tùy thích
Bước 3: xếp bánh đã chiên ra đĩa và dùng chung với xà lách trộn dầu giấm, chấm thêm nước xốt tùy ý.
Nguyên liệu:
Cách làm món phở trộn đậm đà
Bước 1: sơ chế:
Tôm rửa sạch và bóc vỏ, để lại phần đuôi, ướp vào chút hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm để thấm đều các gia vị vào thịt tôm
Ớt chuông rửa sạch cắt sợi khoảng 2cm, nấm đông cô rửa sạch và cắt thành từng sợi mỏng. Hành lá cắt khúc, ngò rí cắt nhỏ từng khúc.
Pha nước sốt: nửa chén nước, hạt nêm, dầu hào, tương cà, tương ớt, nước tương sau đó trộn đều lên.
Bước 2: thực hiện
Trụng bánh phở cho săn bánh và thơm, sau đó trút bánh ra đĩa. Cho vào 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm . hành tỏi băm, tiếp theo cho tôm vào xào lên cho săn lại, cho thêm ớt băm, nước sốt vào. Cho phần ớt chuông vào, nấm xào chín, cho hỗn hợp xốt vào cùng nấu sôi, trộn đều, tiếp theo cho hành lá vào rồi tắt bếp, cho bánh phở vào trộn đều.
Bước 3: cho phở ra bát, rắc ngò rí lên, phi hành tiêu lên trên, và thưởng thức.
Để lại lời nhắn